Đại Lý xe Mazda Chính hãng tại Hà Nội

mazda long biên

Tin bán xe

Thứ Tư, 26 tháng 4, 2017

Phí trước bạ ô tô tăng lên 50% - Chuyện thực và hư như thế nào?

Bộ Tài chính vừa khẳng định nguồn thông tin đơn vị này đang lấy ý kiến từ các cơ quan chức năng về dự thảo Nghị định quy định mức phí trước bạ xe ô tô là không chính xác.

thue-nhap-khau-xe-oto

Trong vài ngày gần đây, nguồn thông tin về việc Bộ Tài chính đang lấy ý kiến từ các cơ quan chức năng về bản Dự thảo nghị định quy định về mức lệ phí trước bạ xe ô tô  đang gây xôn xao dư luận.
Theo đó, mức lệ phí trước bạ lần đầu đối với xe ô tô chở người từ dưới 10 chỗ (kể cả lái xe) là 10%. Đồng thời cho phép các địa phương sẽ căn cứ vào thực tế mà áp dụng mức thu phí trước bạ đến 50%.
Khi áp dụng mức phí trước bạ cao hơn 10% thì phải được HĐND cấp tỉnh tại nơi đó quyết định. Hiện tại, mức lệ phí trước bạ lần đầu áp cho xe ô tô dưới 10 chỗ trên toàn quốc, có 2 mức là 10% và 12%, tùy từng địa phương.
Như vậy, nếu mức phí trước bạ với xe ô tô ở mức 50% thì một chiếc xe ô tô có giá bán 560 triệu đồng, sẽ phải nộp tới 280 triệu đồng tiền lệ phí trước bạ, nâng chi phí mua xe lên tới 840 triệu đồng.
Liên quan đến nguồn thông tin nêu trên, ngày 26/4, Bộ Tài chính đã cho biết việc thực hiện lệ phí trước bạ đối với xe ô tô hiện nay đang được thực hiện theo Nghị định số 140/2016/NĐ-CP ngày 10/10/2016 của Chính phủ có hiệu lực thi hành từ ngày 01/01/2017 quy định về mức Lệ phí trước bạ.
Ngoài ra, Bộ Tài chính cũng khẳng định không có bất cứ đề xuất nào về việc sẽ sửa đổi Nghị định số 140/2016/NĐ-CP của Chính phủ về mức lệ phí trước bạ, cũng như các đề xuất điều chỉnh tăng mức thu lệ phí trước bạ xe ô tô.
“Bộ Tài chính đang lấy ý kiến từ các cơ quan chức năng về bản dự thảo Nghị định quy định mức phí trước bạ là thông tin hoàn toàn không chính xác", Bộ Tài chính đã khẳng định.
                                                                                                                        Theo Đời sống & Pháp lý
Scroll to Top