Đại Lý xe Mazda Chính hãng tại Hà Nội

mazda long biên

Tin bán xe

Thứ Sáu, 15 tháng 12, 2017

Bảng giá xe KIA tại Việt Nam cập nhật tháng 12/2017

KIA - thương hiệu ôtô Hàn Quốc thuộc liên doanh của tập đoàn Hyundai - KIA; nhưng tại Việt Nam, thương hiệu này không nằm chung hệ thống với Hyundai (hiện cũng có nhà máy lắp ráp trong nước). Hiện hầu hết các mẫu KIA được lắp ráp tại Việt Nam hiện thông qua tập đoàn Thaco, với các mẫu Rondo, Sorento, Sedona, Cerato, Morning…, riêng mẫu xe hạng B Rio vẫn được nhập khẩu từ Hàn Quốc.


Sau khi giảm giá toàn bộ các mẫu xe CKD cuối tháng 11 vừa qua, thay đổi lớn nhất của KIA trong tháng 12 này là việc âm thầm loại bỏ khỏi danh mục của mình phiên bản cao cấp nhất của mẫu MPV cỡ lớn Sedona - phiên bản dùng động cơ xăng 3.3L đi kèm hộp số tự động 6 cấp. Đây là mẫu xe có giá bán cao nhất của KIA lắp ráp trong nước - 1,268 tỉ đồng, chỉ kém duy nhất mẫu sedan cỡ lớn Quoris (2,7 tỉ đồng).
Đặc biệt, KIA Việt Nam đã loại bỏ hẳn khỏi danh mục sản phẩm của mình mẫu xe hạng B Rio với cả hai phiên bản sedan và hatchback. Dù không giải thích lí do những cũng có thể hiểu được phần nào nguyên nhân của quyết định này, khi mà Rio vốn được nhập khẩu chiếc từ Hàn Quốc, sẽ phải chịu nhiều tác động về điều kiện pháp lí để được nhập khẩu trong năm 2018 tới đây. Và với danh mục xe lắp ráp trong nước phong phú, KIA có vẻ không vội vã gì trong việc buộc phải tiếp tục nhập khẩu mẫu xe này (từ đầu năm, mẫu xe này mới bán ra khoảng 150 xe/tháng, đạt 1.736 xe).
Thậm chí, có vẻ KIA Việt Nam cũng chưa muốn bán xe trong tháng 12/2017, khi công bố các mẫu xe lắp ráp trong nước sang năm 2018 tới đây sẽ chắc chắn giảm giá 10 - 30 triệu đồng.
Giá bán cụ thể các mẫu xe KIA tại Việt Nam trong tháng 12/2017:
*Ghi chú: AT: Hộp số tự động MT: Hộp số sàn
Đơn vị đo công suất: Mã lực tại tốc độ động cơ vòng/phút.
Đơn vị đo momen xoắn: Nm tại tốc độ động cơ vòng/phút.
Nguồn: Dantri.com.vn
Scroll to Top